Samsung mang tính năng chống theo dõi lên Galaxy SmartTag

Một tính năng khá thiết thực được Samsung mang từ chiếc AirTag của Apple lên Galaxy SmartTag.

AirTag là một món phụ kiện mới vừa mới được Apple giới thiệu tại sự kiện Spring Loaded trong thời gian vừa qua. AirTag bao gồm rất nhiều tính năng và công nghệ độc đáo cho phép người dùng có thể định vị vị trí của các đồ dùng cá nhân một cách chính xác nhất. Một trong những tính năng giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi sử dụng AirTag là tính năng chống theo dõi. Mặc định, AirTag sẽ phát ra âm thanh thông báo sau một khoảng thời gian nhất định nếu người dùng đang mang trong mình một chiếc AirTag không phải của họ. Điều này để tránh kẻ xấu lợi dụng tính năng tìm kiếm của AirTag để theo dõi vị trí của ai đó.

Đây quả là một tính năng thiết thực cũng như hấp dẫn, chính vì thế mà Samsung vào thứ 3 vừa qua cũng đã cập nhật tính năng này cho ứng dụng SmartThings Find của mình.

Trong loạt thay đổi, Samsung có đề cập tới một tính năng có tên “Unknown Tag Search”, được sử dụng để phát hiện bất cứ chiếc Galaxy SmartTags nào hoặc bất cứ thiết bị nào đang di chuyển cùng người dùng, nhưng không thuộc sở hữu của người đó. Khá giống với tính năng của AirTags phải không nào?

Galaxy SmartTag và AirTag hiện đang có mức giá bán lẻ gần như tương tự nhau. Tại Việt Nam có giá khoảng 590.000đ

Related Posts